Thị trường căn hộ cho thuê tại cửa ngõ TP HCM đang dần khởi sắc

Nhu cầu tìm kiếm căn hộ cho thuê tại TP HCM và các vùng lân cận ngày một tăng, đặc biệt là các căn hộ giá tầm trung. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường cho thuê đang hồi phục dần sau giai đoạn trầm lắng.

Theo dữ liệu được công bố gần đây của Batdongsan.com.vn,

Trong giai đoạn đầu năm 2023, lượng tin đăng cho thuê bất động sản giảm 4% nhưng nhu cầu thuê lại tăng 101% so với cùng kì. Đặc biệt tại TP HCM, lượng khách hàng quan tâm tới các loại hình cho thuê như căn hộ chung cư và nhà trọ cũng lần lượt tăng 157% và 107% so với cùng kì. Cùng với đó, giá cho thuê cũng tăng nhẹ lên 4%.

Ghi nhận thực tế, tại khu vực phía Nam TP HCM, cụm chung cư Flora Mizuki thuộc khu đô thị Mizuki Park có một lượng khách thuê khá ổn định. Giá thuê tại khu vực này dao động từ 8-10 triệu đồng/căn hai phòng ngủ từ 56m2-71m2. Cao hơn so với mặt bằng chung và giá các năm trước đó.

Tương tự, giá thuê tại khu Sài Gòn Riverside (Quận 7), giá thuê cũng dao động từ 7-14 triệu đồng/căn với diện tích từ 53m2-85m2. Giá thuê chung cư tại khu vực này nhìn chung đều tăng nhẹ do lực cầu từ thời điểm sau Tết ngày một tăng.

Với loại hình phòng trọ tại khu vực này giá cũng tăng từ 10-20%, với các phòng trọ cao cấp đầy đủ nội thất, giá dao động từ 5,5-6 triêu đồng/căn từ 20m2-35m2. Đặc biệt các căn phòng trọ dạng Duplex đang được ưa chuộng, nhiều người tìm thuê tại khu vực này.

Bình-Dương-Nhu-cầu-căn-hộ-chung-cư-ở-TP-Dĩ-An-vẫn-cao
Thị trường căn hộ cho thuê tại cửa ngõ TP HCM đang dần khởi sắc 5

Tại khu vực pha Tây TP HCM một số dự án căn hộ như La Astoria, The Kris Vue, D-Home… cũng đều tăng gia mạnh so với cùng kì. Giá thuê của những căn 1 phòng ngủ có giá dao động từ 7-12 triệu/căn tùy theo dự án. Cụ thể như tại dự án La Astoria (Quận 2), giá thuê dao động từ 9-20 triệu đồng cho các loại căn hộ từ 56m2-99m2.

Đáng nói, nhu cầu thuê thực đối với các loại hình căn hộ sở hữu nhiều tiện ích, gần các siêu thị, phố lớn đều tăng mạnh. Mặc dù giá tăng cao so với cùng kì nhưng lượng khách thuê vẫn rất ổn định từ đầu năm 2023 cho tới thời điểm hiện tại và đang dần tăng nhẹ.

Còn tại các khu vực xa hơn như Thủ Đức hay Dĩ An (Bình Dương), thị trường cho thuê căn hộ cũng tăng mạnh không kém so với thời điểm năm 2022. Có những dự án giá cho thuê tăng giá nhẹ như Opal Boulevard hay SG Avenue có giá từ 7,5-10 triệu đồng/căn với căn hộ 2 phòng ngủ.

Nguyên nhân dẫn đến sự tăng giá thuê được chỉ ra là do nhiều khách hàng chưa có đủ tiền mua nhà, một số người thì chờ đợi giá nhà giảm bằng với giá trị thực hoặc một số nhóm đi thuê để kinh doanh du lịch.

Ngoài ra, do xu hướng đô thị hóa ngày càng cao, dân nhập cư vào khu vực ven trung tâm ngày một tăng. Do khả năng kinh tế chưa phù hợp nên họ lựa chọn đi thuê nhà, khiến nhu cầu thuê chung cư, nhà trọ cũng gia tăng.

Nhu cầu thuê những căn hộ đầy đủ nội thất đang tăng cao

Với việc nhu cầu tìm nhà cho thuê ngày càng tăng cũng cho thấy sự khởi sắc của thị trường này trong thời gian tới. Đây có lẽ là một tín hiệu tốt với thị trường bất động sản nói chung trong bối cảnh hiện tại khi nhu cầu ở thực vẫn cao. Đó cũng là định hướng với các chủ đầu tư khi tập trung phát triển các dự án có đầy đủ tiện nghi, dịch vụ đi kèm, đánh đúng nhu cầu đầu tư cho thuê của khách hàng.

Trong thời gian tới, lượng hàng cung cấp cho thị trường cho thuê sẽ tăng cao do các nhà đầu tư chưa kịp “thoát hàng” sẽ chuyển sang cho thuê trong lúc chờ chuyển nhượng, giúp linh hoạt dòng tiền trong bối cảnh khó khăn.

Thị trường căn hộ cho thuê tại cửa ngõ TP HCM đang dần khởi sắc
Thị trường căn hộ cho thuê tại cửa ngõ TP HCM đang dần khởi sắc 6

Dự án mới cửa ngõ TP.HCM, phù hợp đầu tư cho thuê

Tiếp nối sau thành công từ các lĩnh vực Logistics, công nghiệp và dịch vụ Khách Sạng, TBS Group tiếp tục phát triển phân khu căn hộ đầu tiên mang tên Green Tower ngay tại trung tâm thành phố Dĩ An, Bình Dương.

Căn hộ Green Tower gồm 4 Block cao từ 32 đến 36 tầng, được kết nối với nhau bởi khối để cao 3 tầng, cung cấp cho thị trường hơn 1.200 sản phẩm với nhiều loại hình căn hộ khác nhau phù hợp với thị trường hiện nay.

Green Tower
Green Tower

Vị trí: Mặt tiền Quốc lộ 1K, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương

Quy mô: Hơn 12.000 m², mật độ xây dựng 40,2%, 4 Block

Tổng số sản phẩm: 1.296 căn hộ

Loại căn hộ: Shophouse, 1 PN, 2PN, 3PN, Penhouse

Số tầng căn hộ: 32 – 36 tầng

TBS Land cùng SOL E&C, chính thức động thổ khởi công dự án Green Tower Dĩ an City
Thị trường căn hộ cho thuê tại cửa ngõ TP HCM đang dần khởi sắc 7

Liên hệ dự án Green Tower qua :

Hotline/Zalo : 0911 525 454

Website : https://greentowertbsland.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dự án Green Tower hoàn thành kết cấu phần hầm công trình với chất lượng vượt trội và đúng tiến độ cam kết đầu năm 2024

Dự án Green Tower hoàn thành kết cấu phần hầm công trình với chất lượng vượt trội và đúng tiến độ cam kết đầu năm 2024

Bộ Giao thông Vận tải đã bàn giao kết cấu hạ tầng đường bộ Quốc lộ 1K

Bộ Giao thông Vận tải đã bàn giao kết cấu hạ tầng đường bộ Quốc lộ 1K, đoạn Dĩ An cho Tỉnh Bình Dương quản lý

Đơn vị nhà thầu xây dựng Green Tower Dĩ An - Công ty SOL E&C

Đơn vị nhà thầu xây dựng Green Tower Dĩ An – Công ty SOL E&C

Nhà mẫu Green Tower - Sale Gallery TBS Land

Sale Gallery TBS Land: Nhà mẫu Green Tower Dĩ an

️TBS LAND LẬP “CÚ ĐÚP” GIẢI THƯỞNG TẠI VIETNAM PROPERTY AWARD 2023 VỚI DỰ ÁN GREEN TOWER DĨ AN BÌNH DƯƠNG

️TBS LAND LẬP “CÚ ĐÚP” GIẢI THƯỞNG TẠI VIETNAM PROPERTY AWARD 2023 VỚI DỰ ÁN GREEN TOWER DĨ AN BÌNH DƯƠNG

Thị trường BĐS mang tín hiệu phục hồi, nhiều Chủ đầu tư bung hàng từ cuối 2023

Thị trường BĐS mang tín hiệu phục hồi, nhiều Chủ đầu tư bung hàng từ cuối 2023